Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Pin Mặt Trời Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Pin Mặt Trời Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Một Hệ Thống Điện Mặt Trời Tốt Phải Có Pin Tốt

Công Nghệ Xanh tin rằng: Đã là người tiêu dùng, cho dù bạn mua sắm một vật dụng nào đó hay một dịch phụ của nhà cung cấp nào đó! Yếu tố đầu tiên bạn quan tâm phải kể đến là Chất Lượng, kế đến là Giá CảDịch Vụ Hậu Mãi.

Đối với sản phẩm dịch vụ Năng Lượng Mặt Trời cũng vậy: một hệ thống điện mặt trời tốt trước tiên phải được cấu thành từ các thiết bị chính hãng và tốt nhất, một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất của 1 hệ thống đó chính là tấm pin quang điện.

Bài viết này sẽ hướng dẫn đọc giả tìm ra được loại pin mặt trời tốt nhất dựa theo các tiêu chí khác nhau.

Các Tiêu Chí Đánh Giá Tấm Pin Tốt Hay Không?

Tế Bào Quang Điện

Tế bào quang điện của tấm pin được chia làm 3 cấp độ tương ứng như sau:

 • Mức độ loại A (có điểm đánh giá từ 1 đến 8): Các tế bào quang điện loại này luôn mới 100%, không bị lỗi kỹ thuật. Chính vì thế các tấm pin được tạo nên từ các tế bào quang điện loại này thường có chất lượng tốt nhất.
 • Mức độ loại B (có điểm đánh giá từ 9 đến 16): Đa số các tế bào quang điện loại B đã qua sử dụng nhưng vẫn chưa bị hỏng. Tấm pin được tạo nên từ tế bào quang điện loại này khi sử dụng cho hệ thống điện mặt trời sẽ không ảnh hưởng gì nhiều tuy nhiên tuổi thọ giảm xuống.
 • Mức độ loại C (điểm đánh giá từ 17 đến 24): Các tế bào quang điện của loại này có chất lượng rất kém, thường đã bị thải ra. Không nên sử dụng để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Để xác định tấm pin của bạn mua về thuộc mức độ A, B hay C đòi hỏi bạn phải có trang thiết bị chuyên nghiệp, kèm theo đó là một lượng kiến thức chuyên môn đầy đủ. Thông thường để xác định tấm pin thuộc loại nào sẽ do những người chuyên môn đảm nhiệm.

Vậy, tôi không không có khả năng xác định tấm pin của tôi thuộc loại nào thì phải làm sao. Như vậy để đảm bảo pin thuộc loại A, bạn nên mua của những thương hiệu pin uy tín, đã có thương hiệu trên thị trường như: AE của Đức, Canadian của Cannada, Jinko của Trung và EDG chất lượng cao của Việt Nam,…

Những thương hiệu uy tín, có tiếng tăm trên thị trường sẽ không vì lợi ích đồng tiền nhỏ nhoi trước mắt để lừa dối khách hàng dùng pin ở mức độ B & C. Ngược lại những thương hiệu nhái hoặc thương hiệu kém uy tín, họ sẽ không đảm bảo cho bạn được loại A.

Công Nghệ Pin: Mono hay Poly

Hiện nay, trên thế giới có hai loại công nghệ được sử dụng trong các loại pin Năng Lượng mặt trời đó là:

 • Pin Năng Lượng Mặt Trời Đa Tinh Thể, hay còn gọi ngắn là pin Poly
 • Pin Năng Lượng Mặt Trời Đơn Tinh Thể, hay còn gọi ngắn là pin Mono
phân loại pin mono và poly

Dòng pin Poly là dòng pin mặt trời được phát triển và phổ biến ở những giai đoạn đầu của Năng Lượng Mặt Trời thế giới. Hiện nay dòng này ngày càng phát sinh nhiều nhược điểm khó có thể cải tiến bằng công nghệ, thay vào đó người ta hướng đến dòng pin mới tốt hơn đó là dòng pin Mono

Pin Mono do được ra đời sau nên kế thừa được mọi ưu điểm của pin Poly, chưa kể đó dòng này còn có những ưu điểm vượt trội mà dòng Poly không có đó là:

 • Tuổi thọ cao: trung bình tấm mono có tuổi thọ 25 đến 30 năm, trong khi đó tấm poly chỉ đảm bảo tối đa được 20 năm
 • Hiệu suất ổn định: qua các nghiên cứu, các kỹ sư đo được, những hệ thống dùng pin mono hoạt động rất đều và ổn định, không lên xuống thất thường đột ngột như pin poly
 • Hiệu năng tốt ngay cả khi thời tiết xấu (ít nắng): các bạn đều biết, ở Việt Nam phần chia khí hậu rõ rệt ở 2 khu vực miền Bắc và Miền Nam, khu vực miền Nam có nắng tốt quanh năm nên được đánh giá rất cao trong phát triển điện mặt trời tái tạo. Nhưng ngoài Bắc thì không được như thế vì khí hậu phân chia 4 mùa rõ rệt trong năm, lúc này tấm pin Mono sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, pin mono hấp thụ ánh sáng yếu tốt hơn rất nhiều so với pin Poly đến 90%.

Với tất cả các ưu điểm của pin mono kể trên. Chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn dòng mono, và bỏ qua dòng poly đã lạc hậu

Thương Hiệu Pin Mặt Trời Uy Tín

Để hiểu rõ chất lượng tấm pin mặt trời ra sao, tốt hay dở đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn về điện rất tốt, chưa kể bạn phải theo dõi bám sát các hệ thống của các dòng pin khác nhau ra sao để từ đó chọn loại pin tốt nhất cho khu vực của bạn.

Pin Mặt Trời Nào Tốt Nhất Hiện Nay? 1
Quang Cảnh Nhà Máy Sản Xuất AE Solar (Đức)

Điều đó là rất khó vì hầu hết khách hàng đều không có chuyên môn. Vậy giải pháp ở đây là bạn nên đọc báo, tham khảo bạn bè, nhờ chuyên gia tư vấn để tìm được thương hiệu pin tốt nhất.

Trường hợp cuối cùng, bạn không có ai để nhờ cậy. Lúc này bạn nên chọn các thương hiệu top đầu thế giới và có lịch sử phát triển lâu dài để chọn mặt gửi vàng. Các thương hiệu có tiếng thường có các công nghệ độc quyền như công nghệ Hotpot Free của AE Solar Đức giúp tấm pin vẫn hoạt động trong trường hợp bị hư hại 1 vài chỗ.

Công Nghệ Xanh Việt Nam Sẽ Giúp Bạn

Như vậy, để biết được pin mặt trời nào cũng như thương hiệu pin nào tốt nhất là rất khó bởi mỗi thương hiệu đều có sở trường và sở đoản khác nhau. Điểm yếu của thương hiệu pin này có thể là điểm mạnh của thương hiệu kia và ngược lại.

Pin Mặt Trời Nào Tốt Nhất Hiện Nay? 2

Qua nghiên cứu, tìm hiểu và chọn lọc. Công Nghệ Xanh dựa trên 3 mức Giá Cả tấm pin để chọn thương hiệu pin tốt nhất cho từng phân khúc (Sơ Cấp, Trung Cấp và Cao Cấp)

 • Dòng pin Sơ cấp giá rẻ: chúng tôi chọn dòng EDG của Việt Nam. EDG chính là thương hiệu Việt đầu tiên và cũng là thương hiệu make in Việt Nam nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam. Không những thế, EDG đạt nhiều giải thưởng và chúng nhận quốc tế, các model cũng được xuất khẩu đi nhiều nơi, trong đó có Tây Âu (1 thị trường rất cnahj tranh và khách hàng rất khó tính)
 • Dòng pin hạng Trung Bình chúng tôi giới thiệu tới khách hàng đó là dòng pin Jinko của Trung Quốc. Tuy là đơn vị sinh sau và mới gia nhập thi trường cách đây không lâu (khoảng 10 năm). Nhưng hãng này đã tuyển dụng chiêu mộ các nhân tài của thế giới, tập trung phát triển R&D, cộng với chiến lược Marketing bài bản, hãng này có doanh thu top 1 thế giời năm 2019 vừa rồi. Mới đây nhất hãng ra mắt dòng pin 440w (công suất lớn nhất thị trường hiện nay. Cập nhật đến ngày 15/05/2020).
 • Cuối cùng, ở phân khúc cao cấp. Chúng tôi giới thiệu khách hàng dòng pin AE Solar của Đức, đây là thương hiệu của lâu đời nhất của Đức, qua hình thành và phát triển đã có bề dày và thành công trên thị trường solar nhất định. Chưa kể AE Solar tích hợp những công nghệ độc quyền mà không có đối thủ nào sao chép được như Tier 1 và Hotpot Free.

Tất cả các dòng pin trên chúng tôi phân phối đều là loại công nghệ mới nhất, cam kết không dùng hàng lỗi thời. Quý khách liên hệ số máy 1900 0097 để được tư vấn chọn pin tốt nhất cho mình. Ngoài ra cũng có thể liên hệ online trực tiếp với chúng tôi qua các nút nhấn facebook, zalo ở chân website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *